“รุมเมนิกเก้” ยัน !! ใช้เงินสร้างสนามดีกว่าคว้า “เนย์มาร์”ร่วมทีม

ข่าวฟุตบอล

ออกมากล่าวยืนยันแล้วว่าหากต้องทุ่มเงินจำนวนมหาศาลในการไล่ล่านักเตะเพียงรายเดียวอย่าง เนย์มาร์ มาร่วมทีมด้วย สู้เอาเงินไปสร้างสนามใหม่จะยังดีกว่า สำหรับ คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ระบุสนามเป็นอนาคตของสโมสร หลังจากที่มีข่าวลือเรื่องดังกล่าวออกมา

คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานบริหารของ บาเยิร์น มิวนิค ทีมสโมสรแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า การใช้งบประมาณจำนวนมหาศาลในการล่านักเตะเพียงรายเดียวมาร่วมทีม เป็นอะไรที่ไม่มีอยู่ในหัวเลย เพราะหากเป็นอย่างนั้น ตนเองจะนำเงินเหล่านั้นไปสร้างสนามของสโมสรให้ดีกว่านี้ มากกว่า  หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่าอาจจะคว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีมด้วยในราคาสูง

โดย รุมเมนิกเก้ ได้กล่าวว่า “ ระหว่างที่มีการซื้อขาย เนย์มาร์ นั้น ผมก็ถามตัวเองว่าสำหรับผมแล้วการย้ายทีมของเขานั้นแพงมาก ๆ ผมต้องบอกว่าเราต้องการ สนามใหม่มากกว่า มันมีความสำคัญสำหรับเรามาก ๆ เราไม่อยากทำเรื่องแบบนี้ ผมคิดว่าสื่อและแฟนบอลของเรา เชื่อมั่นว่านี่คือแนวทางที่ถูกต้อง “

ทั้งนี้ สนามเหย้าของ “เสือใต้” ได้สร้างขึ้นมาด้วยงบประมาณมหาศาลถึง 352 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 15.840 ล้านบาท ขณะที่ค่าตัวของ เนย์มาร์ ที่ได้ย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปร่วมทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวแพงเป็นสถิติโลกคนใหม่ที่ 156 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 7,020 ล้านบาท

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *